TRƯỜNG PHỔ THÔNG NĂNG KHIẾU THỂ DỤC THỂ THAO THÀNH PHỐ CẦN THƠ

1. Thành lập

Trường Phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao thành phố Cần Thơ được thành lập ngày 10 tháng 12 năm 2009 theo Quyết định số: 3625/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

1. Chức năng

Với loại hình trường chuyên biệt, có chức năng giảng dạy văn hóa cho học sinh ở các cấp học phổ thông, phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu thể thao của học sinh, trên cơ sở đảm bảo trình độ học vấn phổ thông cho học sinh.

1. Các môn Thể dục thể thao trường  tuyển sinh đào tạo

Karatedo, Taekwondo, Judo, Vovinam, Bóng chuyền bãi biển, Bóng rổ, Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Bơi lội, Cờ vua, Cầu mây, Xe đạp, Cử tạ, Boxing.

1. Cơ cấu tổ chức điều kiện hoạt động

– Đội ngũ CBVC: có 70 người (bao gồm biên chế và hợp đồng): Ban Giám hiệu 02, giáo viên: 21, huấn luyện viên: 34, nhân viên văn phòng:13.

– Trình độ đội ngũ: Thạc sĩ 11 (05 đang học); Đại học 42;Cao đẳng 02;khác: 01.

– Trường biên chế 3 tổ theo chức năng nhiệm vụ:

+ Tổ Văn phòng: Quản trị hành chính – quản lí học sinh – cở vật chất – hậu cần.

+ Tổ Huấn luyện: Tổ chức tập luyện năng khiếu.

+ Tổ Văn hóa: Giáo dục – giảng dạy văn hóa.

– Các tổ chức khác: Đảng, Đoàn Thanh niên, Công đoàn và Hội Chữ Thập đỏ.

– Cơ sở vật chất- kinh phí: Trường có khu hành chính, khối học văn hóa, nhà thi đấu, sân bãi tập, kí túc xá, nhà ăn.

Kinh phí: Nhà nước cấp kinh phí hoạt động và nuôi dưỡng vận động viên.

1. Hoạt động

Để đào tạo và phát triển năng khiếu thể dục thể thao, trường đã quan tâm đồng bộ nhiều mặt: Việc giáo dục đạo đức – học tập văn hóa, các em theo chương trình phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Phối hợp với các quận, huyện, các câu lạc bộ để làm tốt công tác tuyển chọn. Tìm hiểu vận động viên. Nghiên cứu kế hoạch – tổ chức tập luyện khoa học. Tham gia các giải thi đấu trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, trường Liên kết với các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia, các ngành, các đơn vị, các Trường và có sự phối hợp chặt chẽ với các phòng ban, dơn vị sự nghiệp thuộc Sở VH,TT&DL có liên quan, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo, giảng dạy, huấn luyện chuyên môn có hiệu quả.

1. Những kết quả đạt được trong những năm qua

+ Giảng dạy văn hóa:

Hạnh kiểm hàng năm: Trung bình trở lên:92%. Học lực: Trung bình trở lên: 90%. Thi tốt nghiệp phổ thông hàng năm đạt từ 98% trở lên. Trường có nhiều học sinh thi đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học Cần Thơ, Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh.

+ Huấn luyện thể dục thể thao:

– Tổng số học sinh năng khiếu hiện nay: 242 VĐV.

– Trong năm qua trường đã đạt được kết quả về huy chương cấp khu vực và toàn quốc: 48 HCV – 69 HCB – 97 HCĐ. Đồng thời bổ sung lên đội tuyển trẻ của thành phố là 83 Vận động viên.

1. Những năm tới

Qua hoạt động từng năm, được sự quan tâm và chỉ đạo của các các cấp lãnh đạo, chúng tôi đã và đang đánh giá các mặt, rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, trường sẽ chủ động tìm nhiều giải pháp để đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.

Để hoàn thành mục tiêu trên, Trường đã thực hiện đồng thời nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn  đón nhận được sự đóng góp ý kiến của các cấp lãnh đạo, các đơn vị, các bậc phụ huynh,các đồng nghiệp, những người quan tâm đến giáo dục và phát triển năng khiếu thể dục thể thao. Mỗi ý kiến của quý vị đều có giá trị lớn đối với nhà trường.