Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT TP. Cần Thơ tổng kết năm học 2021 – 2022

Ngày 31/5, Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục Thể thao (TDTT) TP. Cần Thơ đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2021 – 2022.

Trường phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao (TDTT) TP. Cần Thơ là cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, là loại hình trường chuyên biệt dành cho học sinh phổ thông năng khiếu TDTT, chịu sự quản lý trực tiếp về chuyên môn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ và sự quản lý nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo về chương trình giáo dục phổ thông.

Với đội ngũ nhân sự có 53 cán bộ, viên chức, người lao động, trường đang quản lý và đào tạo 192 VĐV của 14 môn thể thao gồm: Điền kinh, bơi, cờ vua, Karate, Taekowndo, boxing, Vovinam, Judo, bóng rổ, xe đạp, thể dục dụng cụ, canoeing, cử tạ, bóng chuyền bãi biển. Trường có 07 VĐV được triệu tập đội tuyển trẻ quốc gia và 08 VĐV tập luyện tại các trung tâm huấn luyện thể thao. Trường cũng đã nâng tuyến 07 VĐV lên tuyến trẻ và tuyển của thành phố, đảm bảo lực lượng kế thừa.

Các học viên của trường tham gia thi đấu tại giải Vô địch Boxing thiếu niên, trẻ Châu Á, giải Vô địch Taekwondo Đông Nam Á, giải Vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc và giải Vô địch Taekwondo câu lạc bộ quốc gia, đã giành được 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 4 huy chương đồng, góp phần vào chỉ tiêu huy chương chung của thành phố.

Năm học 2021 – 2022, trường tổ chức giảng dạy văn hóa cho 237 học sinh bao gồm: 25 học sinh tiểu học và 212 học sinh cấp THCS, THPT. Đối tượng học sinh gồm VĐV của Trường phổ thông năng khiếu thể dục thể thao, Trung tâm Thể dục thể thao TP. Cần Thơ, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ và Trung tâm TDTT quốc phòng 4 (QK9).

Trong năm học mới 2022 – 2023 nhà trường đã đưa ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý theo hướng tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục của nhà trường, phối hợp tốt với Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Cần Thơ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, các Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận, huyện, Trung tâm Thể dục thể thao TP. Cần Thơ, các phòng chức năng trực thuộc Sở trong việc mở câu lạc bộ 6 môn thể thao mũi nhọn để tìm nguồn VĐV đào tạo với mục đích không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và thành tích thể thao.

Tăng cường công tác kiểm tra quản lý, giám sát việc tập luyện chuẩn bị lực lượng VĐV, HLV tham dự các giải thể thao. Tuyển chọn, xây dựng lực lượng VĐV thể thao thành tích cao thuộc các môn trọng điểm nhằm cung cấp VĐV cho đội trẻ, đội tuyển của thành phố. Phối hợp gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội, cá nhân trong hoạt động giáo dục – thể dục thể thao để đào tạo và bồi dưỡng các tài năng. Tiếp tục tham mưu trong việc đề xuất mở các câu lạc bộ thể thao trọng điểm thuộc các môn đang đầu tư nhằm tạo điều kiện cho thể thao Cần Thơ ngày càng có nhiều tài năng, xây dựng hệ thống tuyển chọn và đào tạo tài năng thể thao từ cấp trường học, quận, huyện đến thành phố, nhằm đảm bảo về số lượng và chất lượng đào tạo VĐV năng khiếu.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, ông Trương Công Quốc Việt – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ biểu dương, khen ngợi thành tích của tập thể Trường Phổ thông Năng khiếu TDTT đã đạt được. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn tham mưu cho lãnh đạo chỉ đạo, triển khai tổ chức tốt các hoạt động TDTT các cấp. Tuyển chọn lực lượng vận động viên, cũng như tập trung thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu về đào tạo TDTT.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.